06 มกราคม 2567
613
สถานทูตไทยเตือน ! ถูกหลอกไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์กัมพูชา ระวังโทษคุก 50 ปี

สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงพนมเปญออกประกาศเตือนผ่านเฟสบุ๊คให้ชาวไทยระวังถูกหลอกเข้าไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในกัมพูชา
สถานทูตไทยระบุว่า ชาวไทยตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์จำนวนมาก โดยเมื่อเข้าไปทำงานในขบวนการดังกล่าวแล้วจะถูกสั่งให้ทำงานเพื่อหลอกชาวไทยด้วยกัน
และผู้ที่หลงเข้าไปทำงานนี้บางรายถูกดำเนินคดีตามกฎหมายโทษจำคุกถึง 50 ปี และต้องชดใช้เงินทั้งหมดคืนแก่ผู้เสียหาย
เนื้อความในประกาศของสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงพนมเปญ ระบุว่า
“ปี 2566 เป็นอีก 1 ปีที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับเรื่องร้องเรียนว่า มีคนไทยถูกหลอกเข้ามาทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในกัมพูชาเป็นจำนวนมาก
หลายกรณีเป็นคนไทยในกลุ่มอาชญากรรมข้ามชาติที่ชักชวนคนไทยที่กำลังหางาน ให้มาทำงานเพื่อหลอกลวงคนไทยด้วยกัน และผู้ที่หลงเข้ามาทำงานนี้จำนวนไม่น้อยพบว่าสภาพการทำงานและรายได้ไม่เป็นไปตามคำชักชวน รวมทั้งหลายรายถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย บางรายได้รับโทษจำคุกถึง 50 ปี และต้องชดใช้เงินคืนทั้งหมดแก่ผู้เสียหาย
ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันมิให้คนไทยเข้ามาทำงานผิดกฎหมายในกัมพูชา สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอประชาสัมพันธ์ข้อมูลให้คนไทยที่กำลังคิดจะเข้ามาทำงานในกัมพูชา ศึกษาหาข้อมูลอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจมาทำงานที่กัมพูชา
การเดินทางไปทำงานในต่างประเทศควรเดินทางเข้า-ออกประเทศอย่างถูกกฎหมายและมีการขออนุญาตทำงานตามกฎระเบียบของประเทศเจ้าบ้าน” สถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงพนมเปญ ระบุ
ที่มา : https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0us9151s2Kk4nJsB9Qd5Ldwif8SFJr7TN25y6eUGztcfPYM98GeY3Ljhj2zbqaVDFl&id=100064929810278
ข่าวยอดนิยม

ค้างค่างวด แต่ไม่อยากให้รถ “โดนยึด” มีวิธีไหนช่วยได้บ้าง?

สวัสดีปีเถาะ 2566 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ดี ใส่สีอะไรให้ปัง! ใช้เลขอะไรเด็ด! หมอช้างมีคำตอบ

เงินทุนต่างชาติทะลักเข้าอินโดนีเซีย 4.3 หมื่นล้านล้านดอลลาร์ สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 65 เพราะอะไร ?

ฟินแลนด์ได้รับอนุมัติเป็นสมาชิกนาโตแล้ว รวมเป็น 31 ประเทศ
